Mẹo chăm sóc gia đình qua chế độ dinh dưỡng

Đối với các bà nội trợ thì việc tìm hiểu Mẹo chăm sóc gia đình luôn rất quan trọng, cùng tìm hiểu Mẹo chăm sóc gia đình qua chế độ dinh dưỡng dưới đây nhé!

1. Uống nhiều nước.

Mất nước cũng có thể dẫn đến hôn mê vì vậy tốt nhất là uống 1.5 lít nước mỗi ngày, kể cả nước trái cây và trà. Nhớ meo cham soc gia dinh là uống thêm nhiều nước khi thời tiết nóng và khi vận động mạnh.

2. Ăn nhiều đậu và bánh mì.

Các loại đậu và bột mì có chứa nhiều chất cacbonhydrat, chất này có tác dụng giúp cho mức dinh dưỡng trong cơ thể ổn định.

3. Tăng chất caffeine trong bữa ăn trưa.

meo cham soc gia dinh

Vào buổi chiều bạn thường bị mất sức một cách tự nhiên cho nên, khi ăn trưa bạn nên dùng thêm một tách cà phê. Điều này có thể giúp bạn bù lại phần năng lượng bị mất đó. Nhưng uống quá nhiều cà phê trong ngày sẽ khiến bạn bị mất sức bởi lượng đường trong máu bị giảm.

4. Tăng lượng sắt.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thì có thể là do thiếu chất sắt trong cơ thể. Khi bị thiếu hụt chất sắt, bạn nên ăn nhiều những thực phẩm như thịt, gan, đậu và rau xanh.Nhưng nếu bị thiếu hụt chất sắt nghiêm trọng thì bạn nên đi khám bác sĩ rồi đấy.

5. Ăn đủ calori.

Cắt giảm hơn 500 calori một ngày có thể làm giảm mức dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn và đây không thể là meo cham soc gia dinh. Nếu bạn đang ăn kiêng, hãy ăn nhiều trái cây, rau quả và thức ăn chưa qua chế biến và nhớ là đừng để mất quá 400 calori một ngày.

6. Ăn các loại hạt.

Đây là thành phần chứa rất nhiều năng lượng dinh dưỡng. Chẳng hạn, hai muỗng cà phê mè mỗi ngày cung cấp đến một nửa lượng magie (đây là thành phần rất quan trọng để tế bào giải phóng năng lượng) và một phần tư lượng RDA sắt cần thiết cho cơ thể.

Theo tinphunu.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *